วันที่ 17 กรกฎาคม 2566 นายสวัสดิ์ อ่อนประชู สหกรณ์จังหวัดพัทลุง เข้าตรวจเยี่ยมการผลิตอาหารสัตว์ของสหกรณ์ผู้เลี้ยงสัตว์พัทลุง จำกัด กับผู้จัดการฯ /ผู้ช่วยผู้จัดการฯ ในประเด็น ดังนี้ 1) กระบวนการผลิตอาหารสัตว์ของสหกรณ์เป็นเชิงอุตสาหกรรม สหกรณ์ต้องตระหนักถึงต้นทุนและคุณภาพผลิตภัณฑ์อยู่เสมอต้องใช้หลักวิชาการเข้ามาจัดการ เช่น ระบบ LEAN ในการควบคุมดูแลการบริหารจัดการ/ด้านต้นทุน และValue chain ระบบห่วงโซ่คุณค่า ต้ังแต่วัตถุดิบ ถึงการส่งมอบผลิตภัณฑ์แก่สมาชิกลูกค้า 2) ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ต้องแสวงหาตลาด /สื่อสารการตลาด และรักษาตลาดอยู่ตลาดเวลา เราจะทำแค่ผลิตและขายตามยถากรรมไม่ได้ ต้องเอาชนะข้อจำกัดที่เอกชนมีนอกมีใน/ให้ผลตอบแทนพิเศษแก่ผู้ซื้อ..ด้วย
จิตวิญญาณสหกรณ์ให้ได้ ภาพรวมสหกรณ์ขับเคลื่อนแผนงานนี้ไปด้วยดี มีประโยชน์ต่อชุมชนพื้นที่